ตร.สตูล หาหลักฐานไฟไหม้ เรือทัวร์เบ็ดละงูวอด 5 ลำไม่ได้ เหตุน้ำขึ้นสูง

65

คืบหน้าไฟไหม้เรือทัวร์เบ็ดละงู วอดเสียหาย 5 ลำ คาท่าเรือ ตร.ละงู จ.สตูล ยังไม่สามารถตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้ที่แน่นอนได้ เหตุน้ำทะเลขึ้นสูง ด้านชาวบบ้านเผย เสนอขอเรือดับเพลิงไว้ประจำที่ท่า 

กรณีไฟไหม้เรือทัวร์เบ็ด ซึ่งเป็นเรือประมงที่รับนักท่องเที่ยวตกปลาในทะเลอันดามัน ถูกไฟไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 1 ส.ค. 63 ที่บริเวณท่าเรือทัวร์เบ็ด ม.2 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้เรือได้รับความเสียหาย จำนวน 5 ลำ และชาวบ้านได้ลากซากเรือมาไว้ที่บริเวณแหลมเต๊ะปัน โดยมูลค่าความเสียหายของเรือที่ถูกไฟไหม้นั้นกว่า 4 ล้านบาท

ความคืบหน้า ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ส.ค.63 พ.ต.ท.ไพฑูรย์ อินทรพิบูลย์ รอง ผกก.สืบสวน จ.สตูล พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.สตูล ได้เดินทางไปตรวจพิสูจน์หลักฐาน แต่ปรากฏว่าเป็นช่วงน้ำขึ้น เห็นเพียงแค่ซากกระโดงเรือ จึงได้เพียงถ่ายรูปไว้และจะได้ตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง โดยยังไม่สามารถตรวจพิสูจน์หลักฐานได้ เนื่องจากน้ำขึ้น เรืออยู่ใต้น้ำ ตอนนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่นอนได้ ต้องหาหลักฐานที่แน่ชัดเสียก่อนถึงจะสรุปได้

นายวาหลาด เกษม ประธานชมรมเรือเบ็ดละงู กล่าวว่า วันนี้เจ้าของเรือทัวร์เบ็ดที่ถูกไฟไหม้ทั้ง 5 ลำ ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ละงู ไว้เป็นหลักฐาน และทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ลงมาตรวจสอบ แต่เป็นช่วงน้ำขึ้น เรือจมใต้น้ำ จึงต้องรอให้น้ำแห้งก่อน สำหรับเหตุการณ์ไฟไหม้เรือ ปีที่ผ่านมาช่วงเดือน เม.ย.62 ได้เกิดไฟไหม้เรือ 8 ลำ ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้เงินเยียวยาลำละ 11,000 บาท โดยในที่ประชุมเมื่อครั้งนั้น ตนเคยเสนอขอเรือดับเพลิงจอดไว้ที่หน้าท่า จะเป็นท่าเรือสปีดโบ๊ตหรือเป็นท่าเรือประมงก็ได้ เพื่อเวลาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจะได้ช่วยเหลือได้ทันท่วงที และจะได้ไม่เสียหายมากเช่นนี้ เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์แต่ละครั้ง ชาวบ้านถึงกับหมดตัวกันเลย.

ติดตามเราได้ที่ช่องยูทูป