แม่สาวเหยื่อหลังคาตลาดที่นครปฐมถล่ม เชิญวิญญาณลูก สามีผู้ตายทำใจไม่ได้

75

แม่สาววัย 32 เหยื่อหลังคาตลาดลาดปลาเค้า จ.นครปฐม ถล่ม จุดธูปเรียกดวงวิญญาณ ขณะที่บรรยากาศโศกเศร้า สามีผู้ตายยังทำใจไม่ได้ เผยลูกคนเล็กยังไม่หย่านมแม่เลย เพราะแพ้นมวัว ยังไม่รู้จะทำอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากตลาดนัดปฐมนคร หรือตลาดลาดปลาเค้า หมู่ 9 ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม นางกาญจนา มะจุเงิน อายุ 50 ปี แม่ของ นางสาวสุปราณี แฟบประโค อายุ 32 ปี ผู้ตาย จากเหตุหลังคาถล่ม ได้เดินทางมาจุดธูปเพื่อเรียกดวงวิญญาณของนางสาวสุปราณีที่ตลาด เพื่อไปร่วมฟังอภิธรรมศพในคืนแรกที่วัดลาดปลาเค้า ขณะเดียวกัน เมื่อเวลา 11.30 น. ศพของนางสาวสุปราณีได้บรรจุลงในโลงศพสีขาว โดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมนำมาส่งที่วัด

จากนั้นบรรดาญาติและบุตรสาว-บุตรชาย รวมถึงพ่อแม่ของผู้เสียชีวิตได้ร่วมกันจุดธูปเชิญดวงวิญญาณออกจากรถอีกครั้ง เพื่อให้มาอยู่ที่วัดลาดปลาเค้า ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า จากนั้นได้เปิดโลงศพพร้อมกับใช้น้ำอบประพรมที่บริเวณร่างกาย นางกาญจนา แม่ของผู้ตายจะเรียกดวงวิญญาณพร้อมกับเอ่ยว่า ศพมาถึงวัดแล้ว ไม่ต้องห่วงพ่อแม่และลูกๆ แม่จะดูแลลูกเป็นอย่างดี

ด้านนายอาทิตย์ แก้วกัลยา อายุ 32 ปี สามีของผู้ตาย ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า ได้เผยว่า ขณะนี้ทำใจไม่ได้ เนื่องจากผู้ตายอายุยังไม่มาก และยังมีลูกเล็กอยู่อีก 3 คน ส่วนเรื่องค่าความเสียหายที่ทางเจ้าของตลาดจะต้องรับผิดชอบนั้น ตนเองยอมรับว่าในจุดนี้ยังไม่ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องเงินทอง เพราะทำใจไม่ได้มันมากกว่าความสูญเสีย อีกทั้งยังสงสารลูกๆ จับใจ ตนเองรักลูกมาก ผู้ตายก็รักลูกมากเช่นกัน ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ลูกคนเล็กยังไม่หย่านมแม่เลย นมชนิดอื่นๆ ก็กินไม่ได้เพราะแพ้นมวัว ยังไม่รู้จะทำอย่างไร ยอมรับว่าเสียใจมาก สำหรับศพของ น.ส.สุปราณี จะตั้งสวดพระอภิธรรมไว้ที่วัดลาดปลาเค้า นับว่าคืนนี้เป็นคืนแรก จะสวดจำนวน 3 คืน และจะมีการฌาปนกิจในวันเสาร์ วันที่ 1 สิงหาคม 2563 นี้.

ติดตามเราได้ที่ช่องยูทูป