สอบเครียด 2 หนุ่มอบต.เมาหนัก อ้างนั่งในรถกระบะชนแล้วหนี คู่กรณีคอหักตาย

379

ตำรวจ สภ.โชคชัย สอบปากคำเครียด 2 เจ้าหน้าที่ อบต.เมืองโคราช เมาหนัก อ้างแค่นั่งมาในรถกระบะชนแล้วหนี 7 กิโล ส่งผลให้คู่กรณีคอหักตายคาที่ เหตุรถโดนชนท้าย พุ่งอัดก๊อบปี้ต้นไม้เกาะกลางถนน ล่าสุดต่างคนต่างปฏิเสธไม่ใช่คนขับ ไม่ยอมให้ความร่วมมือ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เข้าสอบปากคำชายหนุ่ม 2 คนเป็นเจ้าหน้าที่ อบต.แห่งหนึ่งใน อ.เมืองนครราชสีมา ที่นั่งมาในรถกระบะ อีซูซุ สีเทาฟ้า หมายเลขทะเบียน ผร 571 นครราชสีมา สภาพด้านหน้ามีรอยเฉี่ยวชนพังยับเยิน

โดยรถกระบะคันดังกล่าว มีพลเมืองดีแจ้งว่าขับขี่หลบหนีมาจอดหลบซ่อนอยู่ในร้านจำหน่ายเครื่องปั้นดินเผาตลาดด่านเกวียน หลังก่อเหตุพุ่งชนท้ายรถคู่กรณี เป็นกระบะ 4 ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน นค 9904 นครราชสีมา จนกระเด็นอัดก๊อบปี้ต้นไม้เกาะกลางถนน 4 เลน สายราชสีมา-โชคชัย กม.23 เลยแยกไฟแดงเสาเดียว ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ทำให้คนขับชื่อ นายสุชาติ ทองประเสริฐ อายุ 31 ปี อาชีพช่างปูน คอหักเสียชีวิตคาที่

หลังเกิดเหตุรถกระบะอีซูซุคันดังกล่าว ได้ขับขี่หลบหนี ไม่ยอมจอดรถมาดูเหตุการณ์ โดยขับหลบหนีมาไกลกว่า 7 กิโลเมตร กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามจับกุมตัวไว้ได้

จากการสอบปากคำทั้ง 2 คนอยู่ในอาการเมาสุรา ต่างคนต่างปฏิเสธไม่ใช่คนขับ และไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ทั้งคู่ต่างอ้างว่านั่งมาในรถจริง แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนขับ เนื่องจากเมาสุราอย่างหนักจนไม่รู้ตัว

จากการสอบสวนทราบว่า เจ้าหน้าที่ อบต.ทั้ง 2 คน นั่งมาในรถกระบะคันก่อเหตุ กำลังเดินทางกลับจากไปเที่ยวล่องแพเขื่อนลำแชะ อ.ครบุรี เข้าตัวเมืองโคราช คาดว่าคนขับเมาสุราอย่างหนัก วิ่งมาด้วยความเร็วสูง พุ่งชนท้ายรถยนต์คู่กรณี เสียหลักกระเด็นไปชนกับต้นไม้อย่างรุนแรง จนร่างคนขับถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตคาที่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานสืบสวนหาตัวคนขับรถที่แท้จริง เพื่อดำเนินคดีข้อหาชนแล้วหนี ตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

ติดตามเราได้ที่ช่องยูทูป