ด.ญ.วอนขอคืน ลืมมือถือไว้ โปรไฟล์เปลี่ยนเป็นหน้า “ลุงขับแท็กซี่”

706

ด.ญ.วัย 11 ปี ชาวโคราช แม่พาไปเที่ยวซื้อของที่กรุงเทพฯ ลืมมือถือที่ซื้อด้วยน้ำพักน้ำแรงจากการช่วยยายขายปลาทูไว้บนรถแท็กซี่ โทรไปไม่มีใครรับ กลับถึงบ้านเปิดเฟซฯ ดู โปรไฟล์กลายเป็นหน้าลุงคนขับแท็กซี่ 

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อแป้งหอม สมหทัย ด่านกระโทก โพสต์ขอความเห็นใจ หลังจากน้องฟางซึ่งเป็นลูกสาวพร้อมกับแม่ใช้บริการแท็กซี่ นั่งจากเสือป่า ไปสำเหร่ แล้วลืมโทรศัพท์มือถือไว้ ซึ่งเป็นมือถือใช้เงินจากการช่วยยายขายปลาทูแล้วซื้อเอง ยี่ห้อวีโว่ ราคา 3,000 กว่าบาท เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา ช่วงแรกโทรตามก็ไม่สามารถติดต่อได้

ต่อมา วันที่ 20 มิ.ย. เมื่อเจ้าของเครื่องเข้าใช้เฟซบุ๊ก พบว่ามีการเปลี่ยนโปรไฟล์ เป็นภาพผู้ชายสูงวัย และน้องจำได้ว่าเป็นคนขับแท็กซี่ที่ใช้บริการ จึงโพสต์เฟซบุ๊กขอความเห็นใจให้คืนโทรศัพท์ให้ด้วย

วันที่ 22 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ทราบชื่อคือนางสาว สมหทัย ด่านกระโทก อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 ม.10 บ้านญาติเจริญ ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ซึ่งขายปลาทูอยู่กับแม่ซึ่งเป็นยายของน้องฟาง ที่ตลาดใน อ.สูงเนิน บอกว่า โทรศัพท์ที่หายไปเป็นของลูกสาวคือ ด.ญ.ชัญญานุช แรงสูงเนิน หรือน้องฟาง อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนระดมวิทยานุสรณ์ ซึ่งนำเงินที่น้องเก็บได้จากการช่วยแม่ช่วยยายขายปลาทูที่ตลาดไปซื้อเอง ยี่ห้อ วีโว่ ราคา 3,000 กว่าบาท โดยโทรศัพท์เครื่องดังกล่าว น้องยังใช้โพสต์ ขายของเป็นรายได้เสริมด้วย

นางสาวสมหทัย เล่าว่า วันเกิดเหตุ คือวันที่ 15 ได้เดินทางไปธุระที่กรุงเทพฯ น้องก็ไปด้วย และอยากให้พาไปซื้อของเล็กๆ น้อยๆ มาขายทางเฟซ จึงชวนกันขึ้นแท็กซี่สีชมพู จำทะเบียนไม่ได้ จากเสือป่าไปสำเหร่ หลังจากลงรถได้ไม่นานน้องถึงรู้ตัวว่าลืมโทรศัพท์ไว้ จึงโทรไปแต่ก็ไม่ติด ซึ่งก็มั่นใจว่าลืมไว้บนรถแต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรและไม่รู้จะติดต่อใคร

หลังจากที่กลับมาบ้าน เมื่อน้องเข้าใช้เฟซบุ๊ก วันที่ 20 มิ.ย. ก็พบว่ารูปโปรไฟล์เฟซบุ๊กของตัวเองเปลี่ยนไป ซึ่งเชื่อว่าคุณลุงน่าจะเข้าไปใช้มือถือเพื่อทำอะไรบางอย่างแต่เล่นมือถือไม่เป็น จึงเปลี่ยนโปรไฟล์เป็นภาพตัวเอง เมื่อพบว่าโปรไฟล์ในหน้าเฟซฯ เปลี่ยนเป็นหน้าลุงขับแท็กซี่ ซึ่งน้องจำได้ ยิ่งทำให้มั่นใจว่าโทรศัพท์ถูกลุงเก็บได้แน่ๆ จึงให้แม่โพสต์เพื่อขอความเห็นใจให้ช่วยติดต่อลุงเพื่อคืนมือถือให้น้องด้วย

ด้าน ด.ญ.ชัญญานุช แรงสูงเนิน หรือน้องฟาง กล่าวว่า ไม่อยากแจ้ง ความเพราะสงสารลุงที่อายุมากแล้ว แต่อยากวอนคุณลุงให้คืนโทรศัพท์ด้วย ต้องใช้ในการโพสต์ขายของ และมีภาพสำคัญๆ เก็บไว้ พร้อมข้อมูลที่ใช้ในการเรียนหลายอย่างอยู่ในเครื่องด้วย จึงขอให้คุณลุงคืนให้ด้วยจะไม่เอาความใดๆ โดยให้ช่วยติดต่อหาแม่ด้วยที่หมายเลขโทร. 0909271583 โดยที่ตนไม่ต้องการที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับลุงแต่อย่างใด เนื่องจากลุงอายุมากแล้ว สงสารลุง แต่ก็อยากได้มือถือคืน จึงให้แม่ช่วยโพสต์.

ติดตามเราได้ที่ช่องยูทูป