จนท.สมุทรสาคร บุกผับจับ 22 วัยรุ่นฝ่าเคอร์ฟิวจัดปาร์ตี้

164

เมื่อเวลา 00.20 น. ของวันที่ 12 เม.ย.2563 นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร รับแจ้งว่ามีร้านลักลอบเปิดบริการ มีการมั่วสุมดื่มสุรา และเปิดเพลงเต้นเสียงดัง บริเวณศูนย์การค้าแลนด์มาร์ก ภายในร้าน Mega เลขที่ 336/89 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงประสาน พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร นำกำลังไปตรวจสอบ โดยมี พ.ต.ท.อภิวิทย์ แจ่มแจ้ง สว.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร นายสิริพงษ์ กลัดเจริญ ปลัดอำเภอ ฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่สมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองสมุทรสาครที่ 1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร เข้าร่วมตรวจสอบพบร้านดังกล่าวด้านหน้าปิดประตู แต่มีเสียงเพลงเล็ดลอดออกมายังด้านนอก

เจ้าหน้าที่ฯ จึงทำการเรียกผู้ที่อยู่ด้านในเพื่อสอบถาม พบนายธนะพัฒน์ ตันบวรไชยเจริญ อายุ 29 ปี เป็นเจ้าของร้าน และพบกลุ่มวัยรุ่นอีกรวม 21 คน กำลังมั่วสุมดื่มสุรากันอย่างสนุกสนาน จากการตรวจค้นภายในร้านพบสารเสพติดเคตามีนจำนวนหนึ่ง โดยนายธนะพัฒน์รับเป็นเจ้าของ และตรวจค้นกลุ่มวัยรุ่นพบยาเคตามีนน้ำหนักประมาณ 3.84 กรัม บรรจุห่อพลาสติกซ่อนอยู่บริเวณขอบกางเกงชั้นในของ นายวรทัต เจษฎาลักษณ์ อายุ 30 ปี จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางไว้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแจ้งข้อกล่าวหากลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดว่า ร่วมกันชุมนุม มั่วสุมกัน อันเป็นการฝ่าฝืน ข้อ 5 ของข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1) ส่วนนายนายวรทัต เจษฎาลักษณ์ ถูกแจ้งข้อหาเพิ่มมีสารเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และนายธนะพัฒน์ ตันบวรไชยเจริญ ถูกแจ้งข้อหาฝ่าฝืนประกาศจังหวัด เรื่อง ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว, ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 ที่ปล่อยให้มีขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่ากําหนดเวลาตามที่มีกฎหมายบัญญัติและยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มียาเสพติดเข้าไปในสถานที่ของตน พร้อมมีสารเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้กระทำความผิดทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และจะดำเนินการเสนอจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อเสนอปิดสถานที่ดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี.

ติดตามเราได้ที่ช่องยูทูป