ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลพลาสติก ย่านสามพราน วอด 10 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

369

ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลพลาสติก กลางดึก ย่านสามพราน ระดมเจ้าหน้าที่ดับกว่า 2 ชม. พบทำตัวอาคารวอดเสียหาย 2 หลัง เบื้องต้นคาดมูลค่าความเสียหาย 10 ล้านบาท สันนิษฐานเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 27 ต.ค.62 พ.ต.ต.นนทกร ปิ่นทอง สว.สอบสวน สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานบริษัท วินเนอร์ โพลี พลาส จำกัด เลขที่ 16/2 หมู่ 5 ต.บางช้าง อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงรีบไปตรวจสอบ พร้อม นายนิคม ลิ้มสงวน นายก อบต.บางช้าง รถดับเพลิง เทศบาลเมืองสามพราน เทศบาลเมืองไร่ขิง เทศบาล ต.อ้อมใหญ่ มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และใกล้เคียงกว่า 10 คัน 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารโรงงานชั้นเดียวกว้าง 20 เมตร ยาว 40 เมตร ปลูกติดกัน 2 หลัง ด้านหน้ามีห้องพักคนงานประมาณ 5-6 ห้อง พบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารหลังแรก ที่เป็นโกดังเก็บเม็ดพลาสติกและชิ้นส่วนพลาสติกรีไซเคิลอย่างรุนแรง และกำลังลุกลามไหม้อาคารที่ 2 ที่มีเครื่องจักรบดและอัดเม็ดพลาสติกตั้งอยู่หลายเครื่อง เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมสกัดเพลิงที่โหมลุกไหม้รุนแรง เนื่องจากมีพลาสติกเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงทำให้ยากแก่การควบคุมเพลิง ซึ่งใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบตัวอาคารไฟไหม้เสียหายทั้ง 2 หลัง วัตถุดิบและเครื่องจักร ถูกเพลิงเผาได้รับความเสียหายวอด 

จากสอบสวนคนงานที่พักอยู่ห้องพัก เล่าว่า โรงงานประกอบกิจการรับซื้อและจำหน่ายพลาสติก ผลิตเม็ดพลาสติก ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครทำงานได้ยินเสียงคล้ายไฟช็อต ดัง 3-4 ที สักพักได้กลิ่งเหม็นไหม้ออกมา ก็พบไฟกำลังไหม้กองพลาสติกในโรงงาน คนงานจึงช่วยกันเร่งดับเพลิง แต่ไม่เป็นผล ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงโทรแจ้งตำรวจ คาดมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณกว่า 10 ล้านบาท สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจหาสาเหตุอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

ติดตามเราได้ที่ช่องยูทูป